TIÊM TAN FILLER LÀ GÌ?

z3717529601047 85b07a2b2c963748659aa46f49e4c6fd

Tiêm tan filler để khắc phục vấn đề tiêm bị hỏng hoặc kết quả không được ưng ý. Dù làm đẹp filler rất đang được ưa chuộng, nhưng vấn đề này vẫn còn khá mới với nhiều người. 

Tiêm tan filler là gì? 

Khi muốn loại bỏ HA của filler trong cơ thể, các bác sĩ thường sử dụng thuốc tiêm tan có thành phần Hyaluronidase.  Hyaluronidase là loại enzym có sẵn trong cơ thể người, và sau khi tiêm cũng có thể tự tan. Thành phần Hyaluronidase có trong thuốc sẽ phá vỡ cấu trúc của filler trong da. Sau đó, đào thải ra ngoài cơ thể.

Điều kiện để filler có thể tiêm tan là gì?

Để có thể tiêm tan filler bắt buộc chất lượng filler đã tiêm phải là hàng chính hãng. Chính xác là, filler HA nguyên chất, không được dính tạp chất hay pha lẫn silicone. Bởi vì, filler kém chất lượng thường dẫn đến tình trạng vón cục và viêm nhiễm do không thể tương thích với sinh lý cơ thể. 

Ngoài ra, việc tiêm filler có thể tan hoàn toàn cũng phụ thuộc vào diện tích vùng da cần tiêm, khả năng thích ứng của cơ thể. Đặc biệt, kỹ thuật tiêm của người thực hiện cũng tác động rất lớn vào thời gian và khả năng thuốc tiêm tan. Ví dụ, tiêm đúng liều lượng, đúng vị trí cần tiêm. 

Filler sẽ tan hết trong bao lâu?

Filler an toàn, chất lượng tốt có thể “tự tan” và được cơ thể đào thải tự nhiên trong vòng 6 đến 8 tháng. Còn khi tiêm tan Filler, thông thường từ 3 đến 7 ngày sau tiêm sẽ tan hết. Bên cạnh đó, mức độ tan còn phụ thuộc vào cơ địa, diện tích và lượng chất làm đầy có trong da.

Tiêm tan filler có tác hại gì không?

Những người bị dị ứng với thành phần Hyaluronidase có thể xảy ra tình trạng phản vệ hay phản ứng phụ. Các trường hợp thường gặp là hiện tượng sưng nhẹ, ửng đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Do đó, nếu các tình trạng trên có chuyển biến nặng, thì cần phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra ngay lập tức.

Khi nào cần phải tiêm tan filler?

Sau tiêm filler, nếu như bạn gặp phải các dấu hiệu sau đây, thì phải liên hệ đến cơ sở làm đẹp để tiến hành tiêm tan ngay.

  • Căng cứng đến mức đau nhức, 
  • Tức mặt, 
  • Sưng nề, 
  • Mặt thiếu tự nhiên
  • Xuất hiện cục máu đông
  • Thay đổi màu da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937220033
LIÊN HỆ