TIÊM CĂNG BÓNG – TIÊM FILLER – TIÊM BOTOX KHÁC NHAU RA SAO?

WEB 1200x900 22

Các xu hướng làm đẹp không cần phẫu thuật dao kéo ngày càng lan rộng tại Việt Nam, nhất là phái đẹp. Do đó, đôi khi, hiệu ứng đôi khi lại hơi giống nhau nên khiến bao người mơ hồ hơn. Điển hình là tiêm căng bóng – tiêm filler – tiêm botox. 

Tiêm căng bóng – Tiêm filler – Tiêm botox giống nhau ra sao?

Tất cả đều là phương pháp làm đẹp nội khoa. Trực tiếp cấy dưỡng chất vào dưới bề mặt làn da. Đây là xu hướng thẩm mỹ không cần phẫu thuật xâm lấn cơ thể. Nói cách khác, thực hiện căng bóng, filler hay botox đều sử dụng kim tiêm chuyên dụng để đưa vào sâu làn da. Sau thực hiện, bạn không cần nghỉ dưỡng dài. Cũng như không để lại sẹo hay gây nhiều đau đớn như dao kéo. Tuy nhiên, hiệu quả vẫn đạt được kết quả tốt, thậm chí là ngay lập tức. 

Tiêm căng bóng là gì?

Trẻ hóa làn da, tạo hiệu ứng căng bóng mịn màng bằng công nghệ Mesotherapy (tiêm vi điểm). Từ đó, cấy những dưỡng chất tái tạo da. Điển hình, những dưỡng chất quý thường có: vitamin C, vitamin E, collagen, elastin, HA,…. 

Tiêm căng bóng còn dựa vào nguyên lý tự lành vết thương và khả năng tái tạo của cơ thể để kích thích sản sinh tế bào mới mạnh mẽ nhất. Vì vậy, tiêm căng bóng sẽ có thể thẩm thấu sâu vào tầng hạ bì và tái tạo, nuôi dưỡng từ bên trong. Ức chế sự lão lão hóa, tăng sinh collagen – elastin giúp da căng bóng, trắng hồng, tươi trẻ. 

Tiêm filler là gì?

Thành phần chính trong filler là Hyaluronic Acid (nhân tạo) hay còn gọi là HA. Và cấu trúc liên kết của HA trong filler khác hoàn toàn HA trong dưỡng chất của tiêm căng bóng. Cho nên, cũng sẽ mang lại kết quả làm đẹp cũng khác nhau.  

Tiêm filler là phương pháp để lấp đầy những phần mô bị mất do sự lão hoá gây ra. Hoặc để chỉnh sửa, tạo hình những vùng bị thiếu mô trên khuôn mặt như hóp mát, hõm mắt, cằm lẹm… Sau khi tiêm filler xong sẽ thấy được kết quả ngay.

Tiêm Botox là gì?

Botox tên đầy đủ là Botulinum toxin A. Đây là một loại độc tố do vi khuẩn Clostridium tiết ra. Trong y học, được sử dụng với nồng độ thấp và ứng dụng trong ngoại khoa, sản khoa và cả nội thần kinh. Với tác dụng làm giãn cơ và sức co của cơ thì botox cũng được ứng dụng trong làm đẹp. 

Do đó, tiêm botox là phương pháp làm giảm nếp nhăn. Các nếp nhăn này là do khi ta co cơ, biểu hiện cảm xúc như cười, nhíu mày hay nhướng trán. Khi tiêm xong chưa thấy được hiệu quả ngay, mà phải mất 3 ngày mới bắt đầu thấy tác dụng, hiệu quả cao nhất sau 2 tuần.

Ngoài ra, botox còn có tác dụng thon gọn hàm – bắp tay – bắp chân, giảm mồ hôi, thu nhỏ lỗ chân lông và căng bóng da. Để mặt không bị cứng đơ do tiêm botox quá liều hay sai vị trí, bạn cần có sự tư vấn, thực hiện từ những bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937220033
LIÊN HỆ