PRP CÓ ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ HIỆU QUẢ KHÔNG?

WEB 1200x900 19

PRP đang tạo cơn sốt trong phương pháp điều trị các vấn đề làn da. Điển hình là sẹo rỗ. Như liệu PRP có thật sự mang lại kết quả tốt hay không?

Những nguyên nhân gây ra sẹo rỗ là gì?

Vấn đề sẹo rỗ thường gặp cả phụ nữ và nam giới ở nhiều độ tuổi. Sẹo rỗ là những lỗ nhỏ li ti, tập trung chủ yếu ở vùng má. Từ đó, da trở nên sần sùi, thô nhám và kém mịn màng. Ngoài ra, những vùng da bị sẹo rỗ thường lão hóa rất nhanh. Chính vì thế, làn da càng trở nên kém thẩm mỹ và làm nhiều người mất sự tự tin. 

Top 3 nguyên nhân gây ra sẹo rỗ:

Khi mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen không được điều trị đúng cách sẽ khiến làn da bị tổn thương nặng. Bởi vì, da đã bị đứt gãy các liên kết dưới da và điều đó tạo ra những vết sẹo rỗ sâu. 

Thủy đậu cũng để lại sẹo rổ. Tuy nhiên, vết sẹo rỗ thường nông hơn do mụn, nhưng lại có bề rộng trải dài rộng hơn. Đặc biệt, sẹo nằm rải rác, không tập trung dày trên da. 

Da bị kích ứng, nặn mụn sai cách, nặn mụn khi bị viêm nang lông cũng gây ra sẹo rỗ nghiêm trọng. 

PRP là gì

PRP là viết tắt của từ Platelet Rich Plasma có nghĩa là huyết tương giàu tiểu cầu. Nguyên lý của công nghệ này là lấy máu tự thân đem đi quay ly tâm để lấy được lượng huyết tương giàu tiểu cầu. 

Sau đó các bác sĩ sẽ đưa huyết tương này vào vùng cần điều trị. Trong huyết tương có chứa nhiều yếu tố tăng trưởng sẽ giúp tái tạo, làm đầy tổ chức da, tăng sinh collagen, tạo chất nền…. Hơn nữa PRP còn giúp phân chia tế bào và tái tạo tế bào máu, kích thích phát triển các mạch máu cho da khỏe mạnh, tươi trẻ hơn.

PRP TÁC ĐỘNG THẾ NÀO ĐẾN SẸO RỖ?

Phương pháp lăn kim PRP được các bác sĩ da liễu sử dụng một kỹ thuật đặc biệt. Tạo các tổn thương nhỏ trên da, sau đó sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu. Từ đó, kích thích vào quá trình tái tạo collagen mới và làm đầy các vết sẹo mụn. 

PRP chứa nhiều nhân tố tăng trưởng và cytokines được giải phóng từ tiểu cầu thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, kích thích sự tái tạo và hình thành lại cấu trúc da thông qua kích thích sự tăng sinh tế bào sừng, sự tổng hợp collagen, elastin và hyaluronic acid. Từ đó, giúp sẹo rỗ từ từ được lấp đầy, đem lại làn da láng mịn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937220033
LIÊN HỆ