NHỮNG LOẠI CHỈ ĐƯỢC TIN DÙNG CĂNG DA MẶT HIỆN NAY

z3717529601047 85b07a2b2c963748659aa46f49e4c6fd 2

Lão hóa da chính là nỗi lo ngại lớn nhất khi tuổi tác ngày càng tăng. Dù sử dụng chăm chỉ nhiều loại mỹ phẩm nhưng vẫn cải thiện làn da nhanh chóng. Do đó, căng da mặt bằng chỉ đã trở thành xu hướng làm đẹp mới hot nhất hiện nay. 

Căng chỉ là gì?

Phương pháp căng da mặt sử dụng chỉ sinh học  liên kết với nhau để tạo khung đỡ phần da bị chảy xệ. Vì các sợi chỉ sinh học sẽ được kết vào da tạo nên các khung đỡ với các điểm nối. Từ đó, giúp da căng tràn, nâng phần cơ da, xoá bỏ lớp chân chim, cải thiện vùng da chảy xệ. Mang lại nhan sắc trẻ trung và săn chắc.

So với phẫu thuật cắt da thừa, thì nâng cơ – căng da mặt bằng chỉ (căng chỉ) sẽ không phải xâm lấn sâu vào cơ thể. Nhưng hiệu quả vẫn rất đảm bảo. Và sẽ không để lại sẹo, hay cần nghỉ dưỡng dài hạn. Ngoài ra, thời gian thực hiện chỉ tối đa 120 phút.

Căng da mặt bằng chỉ sinh học có an toàn không?

Hiện nay, chỉ được sử dụng cho mục đích nâng cơ – căng da mặt đa số là chỉ tự tiêu. Và xu hướng này đang dần thay thế các chỉ phẫu thuật hay chỉ không tiêu trong ngành làm đẹp. Bởi vì:

  • Chỉ tự tiêu tương thích rất cao với cơ thể
  • Cơ thể hấp thụ bằng cơ chế thủy phân và tự tan hoàn toàn trong cơ thể khoảng từ 6-8 tháng hoặc lâu hơn. (Tùy theo chất lượng chỉ, cơ địa và mức độ lão hóa của mỗi người)

Tuy nhiên, do cấu trúc mảnh nên chỉ sẽ dứt nếu bị kéo căng quá mức quy định. Nên làn da ở độ lão hóa trầm trọng thì cần cân nhắc trước. 

Top 3 loại chỉ tin dùng nhất trong căng chỉ 

Chỉ PDO (Protisorb – PDO Thread Lift)

Chỉ PROTISORB® – PDO là loại chỉ tự tiêu đơn sợi được phát triển từ một loại chỉ chuyên dụng trong phẫu thuật tim mạch trẻ em.  Vi phẫu và nhãn khoa có độ an toàn, tương thích sinh học rất cao. Từ đó, đảm bảo phù hợp để ứng dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ, cấy chỉ thẩm mỹ làm trẻ hóa da.

Đặc biệt, điều chỉnh gương mặt toàn diện như:

  • Nâng cơ – căng da mặt, vùng má, trán, thái dương;
  • Nâng mũi,
  • Trẻ hóa vùng dưới mắt (làm đầy hõm mắt, trị bọng mắt)…

Chỉ PDO được cấu thành từ nhựa polymer tổng hợp Polydioxanone thường có màu tím hoặc trắng. Thời gian tan hoàn toàn từ 6-8 tháng theo cơ chế thủy phân.

Chỉ PCL (Trustisorb – PCL Thread Lift)

Chỉ TRUSTISORB® – PCL là loại chỉ phẫu thuật tự tiêu đơn sợi được cấu thành từ Poly(L-lactide-co-ε-caprolactone) hoặc Polycaprolactone, sợi chỉ mềm dẻo và có thời gian tự tiêu dài hơn gấp 2-3 lần so với chỉ PDO. Chỉ PCL tan hoàn toàn từ 18-24 tháng.

Chỉ PDO và chỉ PCL thường đi kèm kim cannula có chiều dài trung bình từ 40 – 80 mm, sợi chỉ được xỏ hoặc quấn quanh kim có cấu trúc ở dạng chỉ đơn (mono), chỉ xoắn – lò xo (screw/spring), xoắn kép (double screw) hoặc cao cấp hơn là chỉ có các mấu gai nhỏ (Cog, Molding Cog…) có khả năng bện chặt vào mao mạch dưới da giúp định hình vị trí cấy chỉ chuẩn xác và tạo ra tác động như mong muốn đến các vùng da trên gương mặt và cơ thể.

Thời gian thao tác cấy chỉ thường tốn khoảng 15 – 30 phút. Hiệu quả căng da, làm săn chắc các vùng da biểu hiện rõ rệt và tác dụng tăng sinh collagen có thể kéo dài 3-4 năm. Ngoài ra, bạn cũng không tốn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng sau khi tiến hành cấy chỉ. 

Sản phẩm đã được kiểm chứng FDA (Cục Quản lý dược phẩm Hoa Kỳ)

Chỉ vàng 24K

Khác với các loại chỉ sinh học đã được đề cập, chỉ vàng 24K được làm từ vàng nano nguyên chất 99,99%. Sau khi cấy vào da, chỉ vàng có thể làm chậm quá trình oxy hóa, gia tăng sản sinh collagen giúp làn da trở nên căng mịn, trẻ hóa. 

Chỉ vàng 24K là một trong số các loại chỉ đầu tiên được sử dụng trong cấy chỉ thẩm mỹ. Do chỉ vàng là kim loại, không có khả năng tự tiêu cộng với cấu trúc sợi chỉ cứng nên dễ trở thành dị vật có thể gây kích ứng, nhiễm trùng. Thậm chí có khả năng cứa đứt mô và tế bào, làm tổn thương da. Vì vậy, chỉ vàng 24K không phù hợp để sử dụng trong việc nâng mũi đồng thời cũng không là giải pháp tối ưu trong việc làm đẹp. Nhất là khi so với các loại chỉ tự tiêu PDO hoặc chỉ PCL tương hợp sinh học đã được kiểm chứng và chấp thuận bởi FDA (Cục Quản Lý Dược Phẩm Hoa Kỳ). 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937220033
LIÊN HỆ