NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM SẸO LỒI

WEB 41

Tiêm sẹo lồi bằng Corticoid là phương pháp điều trị sẹo lồi, sẹo thâm, sẹo lâu năm phổ biến nhất trong ngành thẩm mỹ làm đẹp. Do đó, những thông tin y khoa liên quan đến phương pháp điều trị nổi tiếng này luôn khiến ai cũng phải quan tâm.

Tại sao tiêm sẹo lồi là loại sẹo điều trị khó nhất trong ngành y khoa?

Vấn đề khó nhất trong điều trị sẹo là làm sao biến da trở về tình trạng bình thường. Trong khi đó, hiệu quả còn phải tùy thuộc vào cơ địa của người điều trị. Cho nên, mỗi đối tượng sẽ có những liệu trình tiêm khác nhau hoàn toàn. Nếu người điều trị và bác sĩ phối hợp không tốt, việc điều trị sẹo sẽ trở nên rất khó khăn. Và có nguy cơ cao là kết quả tiêm sẹo lồi sẽ không thành công. Do đó, thăm khám rõ ràng mỗi khi tiêm sẹo lồi với bác sĩ rất quan trọng. 

Những thông tin cần lưu ý trước khi tiêm sẹo lồi? 

Tuy tiêm sẹo lồi là một phương pháp phổ biến, nhưng không hề đơn giản. Bác sĩ thực hiện phải hiểu rõ sinh lý của sẹo, cấu tạo, vị trí của sẹo. Từ đó, mới có xác định chính xác vị trí tiêm phù hợp với liều lượng corticoid bao nhiêu. Cụ thể là, tiêm vào lớp nào của sẹo, lớp nào của da với hàm lượng thay đổi ra sao. 

Ngoài ra, khoảng cách các lần tiêm bao lâu và cần phối hợp thêm phương pháp nào khác không. Trong quá trình tiêm sẹo phải theo dõi, phải điều chỉnh cái gì để có hiệu quả chứ không đơn giản chỉ tiêm là xong.

Điều trị tiêm sẹo lồi tại các cơ sở ‘ma’ sẽ có nguy hiểm ra sao? 

Bản thân phương pháp tiêm để điều trị sẹo lồi là một phương pháp an toàn. Trong quá trình điều trị, bác sĩ chuyên môn cao sẽ kiểm soát tất cả vấn đề mà người bệnh lo lắng. Cũng như, đủ khả năng được kiểm soát tất cả các nguy cơ và có cách để tránh tất cả những nguy cơ ảnh hưởng của thuốc. Do đó, nếu người thực hiện không đủ chuyên môn và kinh nghiệm thì rất dễ tiêm sẹo quá liều.

  • Vùng da bị teo sau tiêm
  • Da bị mỏng dần và lộ rõ các mạch máu
  • Lông cơ thể mọc nhiều hơn bình thường
  • Xương có nguy cơ dễ giòn hơn
  • Mặt bị sưng vì bị dễ tích nước, tích mỡ
  • Dễ đau và chảy máu dạ dày
  • Kinh nguyệt bị rối loạn hoặc tắt kinh
  • Sắc tố da tại vùng sẹo thay đổi. Trắng bệch hoặc lộ rõ phần da xung quanh
  • Nổi mụn trứng cá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937220033
LIÊN HỆ