NÂNG MŨI BỊ HỎNG. PHẢI LÀM SAO?

WEB 1200x900 11

Chiếc mũi tẹt luôn là nỗi tự ti của nhiều người. Khi phẫu thuật nâng mũi phát triển, đó chính là cơ hội để thay đổi diện mạo. Thế nhưng, ngoài những ca nâng mũi thành công, đâu đó vẫn tồn tại các ca nâng mũi bị hỏng. 

Tại sao nâng mũi bị hỏng?

Chế độ hậu phẫu không tốt

Nâng mũi có thể rất thành công nhưng kết quả lại không được như mong đợi. Bởi vì, cách chăm sóc sau nâng đã không thực hiện tốt. Mũi mới đã không vệ sinh đúng cách, kiêng cữ đúng theo lời dặn bác sĩ. Hoặc đã không sử dụng thuốc theo chỉ định bác sĩ. 

Cơ sở thẩm mỹ ‘dỏm’

Đội ngũ bác sĩ và ekip thiếu chuyên môn và kinh nghiệm đã không thực hiện đúng kỹ thuật y khoa. Điều đó đã làm mũi nâng lên không đẹp, mà bị di chứng. Ngoài ra, thiết bị, dụng cụ hay trang phục bác sĩ….không đúng an toàn y khoa cũng sẽ gây ra nhiễm trùng. Và chất lượng sụn nâng kém thì cũng dẫn đến mũi bị hỏng. 

Tác động bên ngoài

Phản ứng cơ thể khi có vật thể lạ vào cơ thể cũng khiến mũi sưng và chảy mủ. Ngoài ra, tác động mạnh của ngoại lực cũng khiến mũi bị lệch khỏi vị trí ban đầu. 

Dấu hiệu mũi hỏng sau nâng là gì?

Nếu bạn gặp phải một trong các dấu hiệu sau đây thì chứng tỏ phẫu thuật mũi có vấn đề, cần can thiệp ngay để có biện pháp xử lý kịp thời.

Mũi bị phù nề, không có dấu hiệu thuyên giảm

Với công nghệ nâng mũi hiện đại thì hầu như khách hàng không bị chảy máu, có thể bị sưng tấy nhưng không đáng kể và sẽ giảm sưng sau một vài ngày. Nếu bạn thấy tình trạng này kéo dài trên 10 ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm thì rất có thể mũi của bạn đã bị nhiễm trùng hoặc các động mạch đã bị tắc trong quá trình phẫu thuật. Cần liên hệ ngay với bác sĩ để kịp thời xử lý, tránh để tình trạng hoại tử xảy ra.

Mũi bị viêm nhiễm

Sau nâng mũi thường gặp các tình trạng mũi bị hỏng như: viêm nhiễm đào thải (1 số trường hợp cơ thể không tiếp nhận sụn nhân tạo lạ xâm nhập nên xảy ra tình trạng này), thủng da đầu mũi (đôi khi sụn quá nặng hoặc quá cao tạo ra sức nặng lớn lên đầu mũi, lâu dài dẫn tới đỏ và thủng da nghiêm trọng)

Sống mũi cao bất thường

Mũi cao là đẹp nhưng cao quá bất thường thì lại là thảm họa. Mũi sau nâng được đánh giá là đẹp thì nó phải cân đối với khuôn mặt của khách hàng. Mũi quá cao sẽ khiến bạn trở lên già hơn. Còn mũi bị quá cao sẽ khiến nhan sắc của bạn thiếu đi sự hài hòa trong khuôn mặt.

Sống mũi bị lệch

Nhìn trực diện bạn có thể nhận biết một cách rõ ràng sống mũi bị lệch, không thẳng. Nguyên nhân có thể do trình độ của người phẫu thuật, không nẹp chặt sống mũi. Cũng có thể do khách hàng không tuân thủ nghiêm ngặt chế độ hậu phẫu như nằm nghiêng, vận động mạnh hoặc để xảy ra va đập.

Đau nhức mũi, chảy dịch hoặc mủ

Mũi đau kéo dài trên 10 ngày hoặc chảy dịch vàng, đỏ thậm chí là mủ. Đó là dấu hiệu sửa mũi thất bại. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên như: Chất liệu nâng mũi kém, cơ thể phản ứng lại, dụng cụ phẫu thuật chưa được vô trùng…

Nhìn trực diện bạn có thể nhận biết một cách rõ ràng sống mũi bị lệch, không thẳng. Nguyên nhân có thể do trình độ của người phẫu thuật, không nẹp chặt sống mũi. Cũng có thể do khách hàng không tuân thủ nghiêm ngặt chế độ hậu phẫu như nằm nghiêng, vận động mạnh hoặc để xảy ra va đập.

Mũi bị viêm nhiễm

Sau nâng mũi thường gặp các tình trạng nâng mũi bị hỏng như: viêm nhiễm đào thải (1 số trường hợp cơ thể không tiếp nhận sụn nhân tạo lạ xâm nhập nên xảy ra tình trạng này), thủng da đầu mũi (đôi khi sụn quá nặng hoặc quá cao tạo ra sức nặng lớn lên đầu mũi, lâu dài dẫn tới đỏ và thủng da nghiêm trọng).

Sửa mũi lại khi nâng mũi hỏng như thế nào?

Cách duy nhất để sửa mũi hỏng chính là nâng mũi thêm lần nữa. Và phương pháp nhiều bác sĩ ưa chuộng là nâng mũi cấu trúc. Bởi vì, phải tiến hành tháo sụn cũ, rửa sạch mũi và chỉnh sửa lại những khuyết điểm cũ. Và chỉ có nâng mũi cấu trúc mới cho phép bác sĩ can thiệp sâu như thế vào mũi. Đây là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất trong nâng mũi và đòi hỏi chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm từ bác sĩ. 

One thought on “NÂNG MŨI BỊ HỎNG. PHẢI LÀM SAO?

  1. Pingback: Nâng mũi bao lâu thì gom lại và thon gọn đẹp chuẩn form 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937220033
LIÊN HỆ