FILLER – BOTOX KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Các phương pháp làm đẹp thẩm mỹ không phẫu thuật ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng. Trong đó, chúng ta phải đề cập đến làm đẹp bằng tiêm filler – botox. Hiện đang rất được ưa chuộng trong ngành làm đẹp thẩm mỹ

Filler là gì?

 Filler (dịch ra là chất làm đầy) là tên gọi chung của các loại vật liệu thường là ở thể lỏng hoặc gel, được ứng dụng để làm đầy các khiếm khuyết trên cơ thể như: làm đầy nếp nhăn, rãnh sâu, hõm mắt, má, thái dương, ngực, mông… Hiện tại chất làm đầy có rất nhiều loại. Trong đó phổ biến nhất là cấy mỡ (tự thân) và tiêm Hyaluronic Acid (nhân tạo) hay còn gọi là HA.

HA là 1 loại glycosaminoglycan phổ biến trong các sinh vật sống, đặc biệt có trong mô liên kết ở da, sụn, xương và dịch khớp. Được Karl Meyer và John Palmer phân lập thành công năm 1934 và đặt tên là “hyaluronic acid”. Ngoài ứng dụng thẩm mỹ, HA còn được ứng dụng trong điều trị đau khớp và 1 số bệnh lý khác.

Từ những năm 1990s HA được sử dụng trong thẩm mỹ và nhanh chóng thay thế các loại filler khác. Từ đó, trở thành tiêu chuẩn vàng trong ngành làm đẹp. HA là 1 loại filler tạm thời, tự tan dần theo thời gian hoặc có thể tiêm tan. Các loại filler HA mới nhất phân lập từ vi khuẩn (Nonanimal-stabilized HA) có tỉ lệ dị ứng thấp, an toàn và được ưa chuộng.

Botox là gì?

Botox (Botulinum toxin) là một độc tố sinh ra từ vi khuẩn. Độc tố này có chức năng gây ức chế sự phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ. Vì thế, nếu tiêm một lượng độc tố này vào trong cơ sẽ khiến cho các cơ này không thể co được. Nhờ vậy mà ta sẽ làm yếu các cơ hoạt động quá mức, từ đó loại bỏ nếp nhăn.

Botox là tên một hãng sản xuất ra Botulinum toxin ứng dụng trong điều trị thẩm mỹ. Tiêm botox thường được sử dụng hơn do cách nói ngắn gọn và thói quen. Nhưng lưu ý rằng tiêm botox có bản chất là tiêm độc tố Botulinum toxin đã qua tinh chế.

Botox và Filler khác nhau như thế nào?

Tiêm botox và filler đều là kĩ thuật rất ít xâm lấn, thực hiện nhanh, ít sưng đau.

Tiêm botox là phương pháp để làm giảm các nếp nhăn xuất hiện khi ta co cơ. Ví dụ, biểu hiện cảm xúc như cười, nhíu mày, hay nhướng trán. Khi tiêm xong chưa thấy được hiệu quả ngay, mà phải mất 3 ngày mới bắt đầu thấy tác dụng. Và hiệu quả cao nhất sau 2 tuần.

Còn tiêm filler là phương pháp để lấp đầy những phần mô bị mất do sự lão hoá gây ra, hoặc để chỉnh sửa, tạo hình những vùng bị thiếu mô trên khuôn mặt như hóp mát, hõm mắt, cằm lẹm…, sau khi tiêm filler xong sẽ thấy được kết quả ngay.

 Là 2 phương pháp khác nhau, do đó có thể cùng thực hiện cùng lúc cả 2 phương pháp để làm chậm, ngăn ngừa sự lão hoá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937220033
LIÊN HỆ