CẨM NANG CẦN BIẾT VỀ PHẪU THUẬT, VÀ BIẾN CHỨNG SAU NÂNG MŨI

WEB 1200x900 12

Sau phẫu thuật sửa mũi (nâng mũi), ai cũng ước mong bản thân sẽ có một dáng mũi cao tự nhiên và hài hòa. Tuy nhiên, việc nhiều địa chỉ làm đẹp ‘dởm’ càng làm nhiều người hoang mang và lo sợ hơn cả trước khi nâng. Chủ yếu là sợ những biến chứng sau nâng mũi

Những phản ứng thường gặp sau nâng mũi

Sống mũi và bọng mắt ở dưới bị bầm tím

Sống mũi bị bầm và tím là điều hiển nhiên khi bạn vừa tác động đến phần mũi. Tuy nhiên, tình trạng bấm tím chỉ vài ngày là tan.

Cảm giác mũi đau, có phần ê và nặng nề

Khi nâng mũi bạn sẽ được tiêm thuốc tê, và sau khi nâng mũi, thuốc tê dần tan và bạn sẽ có cảm giác đau, tê. Không chỉ nâng mũi mà những phương pháp phẫu thuật khác đều gặp tình trạng này.

Đầu mũi bị nhức và sống mũi bị sưng

Hiện tượng sưng đau là hiện tượng bình thường của hầu hết các ca phẫu thuật không chỉ riêng phẫu thuật sửa mũi.

Dịch ở mũi xuất hiện nhiều

Dịch ở mũi bạn có thể làm sạch bằng giấy hoặc đến cơ sở thẩm mỹ để được các bác sĩ hút dịch.

Bị nghẹt mũi và khó hít thở bằng mũi

Bạn sẽ cảm thấy nghẹt mũi vì có miếng bông trong mũi để thấm dịch. Bạn nên thở bằng miệng trong khoảng 4-5 giờ sau khi nâng mũi.

Đầu mũi sưng, đầu mũi to sau khi nâng mũi

Các chị em luôn lo lắng mũi mình sẽ không đẹp sau nâng do đầu mũi quá to. Nhưng đây chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể. Khoảng thời gian là 15 – 30 ngày, mũi sẽ gom và ra dáng đẹp. 

Bien chung sau nang mui
biến chứng

Top 4 dấu hiệu bị biến chứng sau nâng mũi 

Dấu hiệu 1 : Sốt

Khi mũi bị nhiễm trùng, miễn dịch của cơ thể sẽ tăng cường hoạt động để tiêu diệt vi khuẩn đang xâm nhập vào. Quá trình dẫn đến cơ thể bị sốt nhẹ hoặc nặng hơn là sốt cao tùy theo mức độ. Nếu gặp phải tình trạng này, cần phải liên hệ gấp với bác sĩ ngay. 

Dấu hiệu 2 : Mũi chảy máu nhiều. Tăng tiết dịch

Lượng dịch và máu tiết từ mũi nhiều đột ngột cũng là một dấu hiệu mũi bị biến chứng. Thông thường, bác sĩ sẽ cố định và băng bó vùng mũi để cố định dáng mũi ở đúng vị trí. Điều đó, cũng sẽ làm dịch mũi và máu chảy ra ngoài. Do đó, nếu mũi bị chảy mũi, tiết nhiều dịch hay có dấu hiệu mưng mủ sau nâng, thì mũi đã bị nhiễm trùng. Và cần có biện pháp xử lý kịp thời để tránh nhiễm trùng diễn biến nặng hơn.

Dấu hiệu 3 : Đầu mũi sưng to. Đau nhức kéo dài

Biểu hiện sưng, đau nhức sau nâng mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Do đó, thật khó phân biệt tình trạng này có phải là chuyển biến của nhiễm trùng hay không. Tuy nhiên, tình trạng trên sẽ giảm rõ rệt theo từng ngày và hoàn toàn biến mất sau 2 tuần.

Dấu hiệu 4: Mũi bị biến dạng, lệch, tụt sóng, rút sóng

Mũi bị biến dạng thường do mũi sau nâng đã bị ngoại lực tác động. Ngoài ra, chất lượng của sụn mũi kém hoặc không tương thích với cơ thể cũng gây ra kích ứng trên. Vì cơ thể phải đào thải và điều đó tạo điều kiện các vi khuẩn xâm nhập. Từ đó, gây ra nhiễm trùng mũi. 

2 thoughts on “CẨM NANG CẦN BIẾT VỀ PHẪU THUẬT, VÀ BIẾN CHỨNG SAU NÂNG MŨI

  1. Pingback: Nâng mũi cấu trúc kín bao lâu thì gom lại và thon gọn đẹp chuẩn form 2023

  2. Pingback: Nâng mũi bao lâu thì gom lại và thon gọn đẹp chuẩn form 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937220033
LIÊN HỆ